GÓC CHUYÊN GIA

VITAMIN C THẦN DƯỢC TRONG LÀM ĐẸP

Vitamin C có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và là thành phần thân thuộc với các tín đồ làm đẹp. Vitamin C có nhiều trong thực phẩm và trái cây. Tuy nhiên, ăn hoặc uống vitamin C cũng không đảm bảo cung cấp đầy đủ cho da. Chính vì vậy mà các nhà sáng chế luôn cố gắng để đưa vitamin C vào thành phần trong mỹ phẩm và  được xem là thần dược trong làm đẹp bởi vì:

Vitamin C an toàn cho tất cả các loại da

Vitamin C là một chất có lịch sử nghiên cứu lâu dài về tính an toàn cho người sử dụng. Chỉ có một vài phản ứng phụ không mong muốn xảy ra trên một quần thể ít ỏi dân số.

Chất này cũng là chất an toàn khi kết hợp với các thành phần khác như alpha hydroxyl acid, retinol có trong mỹ phẩm.

Vitamin C giữ ẩm cho da

Magnesium ascorbyl phosphate là một dẫn xuất của vitamin C, có khả năng giữ ẩm cho da bằng cách giảm mất nước xuyên biểu bì làm tăng độ ẩm của làn da.

Vitamin C làm sáng da

Cơ chế làm sáng của vitamin C đến từ tác dụng tẩy tế bào chết trên da, ức chế sản sinh melanin và tế bào gốc nên làm giảm được tác hại tăng sắc tố từ ánh nắng mặt trời.

Vitamin C làm dịu và giảm đỏ da

Do vitamin C có khả năng ức chế viêm nên làm giảm kích ứng giúp da không bị đỏ.  Ngoài ra chất này còn có khả năng thúc đẩy quá trình làm lành vết thương do ức chế viêm, kháng khuẩn và ngăn ngừa để lại sẹo.

Vitamin C kích thích tăng sinh collagen

Collagen bị mất đi do các tác nhân lão hóa ngoại sinh tác động lên ADN gây hư hỏng, đứt gãy. Vitamin C có khả năng trung hòa gốc tự do, làm vô hiệu hóa các tác nhân lão hóa ngoại sinh đó nên giảm đi tình trạng mất collagen. Từ đó collagen có cơ hội phục hồi. Chính bởi tác dụng này mà làn da được cung cấp đầy đủ collagen sẽ không chị chảy xệ hay xuất hiện nếp nhăn.

Nguồn sưu tầm

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image