GÓC CHUYÊN GIA

Tăng cường sức đề kháng tự nhiên từ keo ong

Keo Ong – thực phẩm chứa nhiều hợp chất sinh học góp phần kháng viêm, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, tăng miễn dịch cho cơ thể.

Keo ong là gì?
Thuật ngữ tiếng Anh của từ keo ong là Propolis có nguồn gốc xuất xứ từ tiếng Hi Lạp gồm hai từ “pro” (bảo vệ/ phía trước) và “polis” (cộng đồng, thành phố) mang ý nghĩa là chất bảo vệ tổ ong.
Keo ong là một hỗn hợp mà ong mật thu thập từ các chồi cây, nhựa cây, và các nguồn thực vật khác về hòa trộn cùng protein và enzyme trong tuyến nước bọt của nó tạo thành. Nó có dụng như một chất trám để lấp kín những khoảng trống nhỏ (khoảng 6 mm hoặc ít hơn), trong khi các không gian lớn hơn thường được lấp đầy với sáp ong. Màu sắc của nó tùy thuộc vào nguồn thực vật của nó, trong đó màu nâu sẫm là phổ biến nhất. dụng như một chất trám để lấp kín những khoảng trống nhỏ (khoảng 6 mm hoặc ít hơn), trong khi các không gian lớn hơn thường được lấp đầy với sáp ong. Màu sắc của nó tùy thuộc vào nguồn thực vật của nó, trong đó màu nâu sẫm là phổ biến nhất.


Theo Thư viện Quốc gia Mỹ, keo ong góp phần bảo vệ đàn ong tránh khỏi vi khuẩn, virus, nấm mốc, các tác nhân gây bệnh khác. Đây là sản phẩm giúp ong tăng sức đề kháng, chữa bệnh cho ong non.

Sức đề kháng tốt góp phần phòng dịch bệnh. Các nhà khoa học trên thế giới đánh giá cao vai trò của loài ong với thế giới tự nhiên, sức khỏe con người. Thực tế đã có nhiều nghiên cứu khoa học về sản phẩm do loài ong tạo ra.

Người Hy Lạp cổ đại ví keo ong là bức tường thành bảo vệ sức khoẻ. Các nhà khoa học đương đại thì gọi keo ong là thuốc đến từ đôi cánh.
Sau dịch cúm H1N1, một số nhà khoa học đã đưa keo ong vào thí nghiệm phát hiện chúng có thể hỗ trợ ngăn ngừa virus H1N1. Nhiều nghiên cứu trên trẻ em và người trưởng thành về khả năng tăng sức đề kháng của keo ong. Nhóm trẻ em từ 1 đến 5 tuổi với liều dùng tương ứng với tuổi sau 12 tuần giảm 55% số trẻ em bị ốm, giảm 60% số ngày bị sốt.
Kết quả khả quan trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ bằng sản phẩm keo ong tự nhiên.

Sản phẩm hoặc chế phẩm khác từ keo ong có thể kể đến Viên uống keo ong Nzpurehealth Propolis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image