GÓC CHUYÊN GIA

TẠI SAO BẠN BỊ NGỨA VÙNG KÍN TRƯỚC CHU KỲ KINH NGUYỆT?

Bạn đã bao giờ nhận thấy vùng kín của bạn bắt đầu bị ngứa một vài ngày trước kỳ kinh nguyệt ? Có phải do bạn đang bị nấm ngứa âm đạo do Candida ?
Nếu có thì câu trả lời, nguyên nhân và cách khắc phục là gì?
1- Nguyên nhân đầu tiên: Nội tiết tố thay đổi
Chu kỳ kinh nguyệt thông thường diễn ra trong khoảng 28 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt được điều hòa bởi sự tương tác phức tạp của thay đổi nội tiết tố, bao gồm estrogen, progesterone và testosterone, là một trong những yếu tố điều khiển mọi hành động và suy nghĩ của phụ nữ.
Khoảng từ ngày 23 – 28, tức một tuần trước ngày hành kinh, nếu trứng không được thụ tinh, nồng độ progesterone và estrogen đều giảm mạnh, sẽ làm cạn kiệt hóa chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy ủ rũ, cáu kỉnh và suy nghĩ tiêu cực. Cơ thể của phụ nữ cũng trữ nước nhiều hơn, tạo cảm giác cồng kềnh, buồn ngủ và thiếu sức sống. Sự thay đổi hormone cũng khiến cơ thể nhạy cảm với insulin, làm cho bạn dễ bị hạ đường huyết và thèm đồ ngọt. Trong trường hợp này bạn nên tìm đến sản phẩm giúp điều chỉnh hormone của bạn với viên uống tăng nội tiết tố nữ Support For Her  

Và tất nhiên nấm Candida (loại nấm chính gây bệnh nhiễm nấm ngứa vùng kín) rất thích đường, nếu bạn ăn nhiều đồ ngọt vào cơ thể, nấm Candida bắt đầu sinh sôi nhiều hơn, đặc biệt với các chị em thường bị nấm ngứa âm đạo tái phát lại càng dễ ngứa lại, đây có thể là một trong những lý do khiến chị em cảm thấy ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt.
2- Nguyên nhân thứ 2: độ pH vùng kín thay đổi
Bị ngứa vùng kín có liên quan mật thiết đến độ pH trong âm đạo. Mức độ pH bình thường cho vùng kín của bạn dao động từ 3,5~4,5, có nghĩa là nó có tính acid, đây là môi trường tốt có tác dụng bảo vệ vùng kín. Nó tạo ra một hàng rào ngăn vi khuẩn và nấm men không lành mạnh sinh sôi quá nhanh và gây nhiễm trùng.
Trong tuần trước ngày đèn đỏ, nội tiết tố bị mất cân bằng có thể làm độ pH của vùng kín dễ bị thay đổi và có xu hướng cao hơn. Khi độ pH trong âm đạo cao hơn 4,5 – tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn không lành mạnh phát triển, đặc biệt là nấm Candida bùng phát gây nấm ngứa âm đạo.
Điểm mấu chốt ở đây là các triệu chứng ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt có liên quan rất nhiều đến nội tiết tố. Điều bắt buộc là phải giữ cân bằng estrogen + progesterone để giúp giải quyết vấn đề này, vì một trong hai số lượng không cân bằng có thể tạo điều kiện cho nấm men phát triển quá mức.
Bổ sung men vi sinh vào cơ thể là một biện pháp tốt để giữ cho nồng độ pH ở âm đạo ở mức cân bằng, bằng cách ăn các lại thực phẩm giàu probiotics như sữa chua, kim chi, uống trà kombucha, nước ép nam việt quất… sẽ rất giúp ích cho cơ thể. và chị em hãy tránh ăn nhiều đồ ngọt.
Mặt khác bạn nên sử dụng các sản phẩm làm sạch cân bằng hệ vi khuẩn vùng kín để không xảy ra mất cân bằng khiến nấm dễ phát triển.
Trường hợp này để trị dứt điểm nấm Chị Em nên dùng dung dịch vệ sinh, kem và thuốc uống phù hợp để trị dứt điểm của nhãn hàng Kolorex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image