Bí Quyết

GIẢI ĐỘC GAN ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Tại sao cần giải độc gan?

Thực tế, gan là một trong những cơ quan phải hoạt động nhiều nhất trong cơ thể. Gan đóng một vai trò khá quan trọng trong quá trình chuyển hoá các chất, làm vô hiệu các chất độc thâm nhập vào cơ thể theo đường tiêu hoá. Đồng thời đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Cơ chế để gan “chống độc” chính là chuyển những chất từ có độc thành không (hoặc ít) độc hại hơn. Bởi vậy, trong các tế bào gan luôn có chứa men gan để thực hiện nhiệm vụ này.

Giải độc gan đúng cách

Tuy nhiên,  dảnh hưởng xấu bởi thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh nên  lá gan của bạn sẽ dần bị “quá tải”. Những chất độc này liên tục tích tụ, ứ đọng tại gan . Do đó, bạn cần thải độc gan thường xuyên để giúp gan hoạt động tốt hơn và cơ thể thêm khỏe mạnh.

Giải độc gan đúng cách

Cần phải hiểu rằng giải độc gan là quá trình tự nhiên, là nhiệm vụ của cơ thể chứ không phải thải độc bằng bất kỳ phương thức nào. Muốn gan hoạt động tốt thì cơ thể phải nắm rõ các nguyên tắc.

Thứ nhất, gan là một cơ quan đặc biệt vì nó có thể tái tạo các mô bị tổn thương bằng cách tái tạo các tế bào mới. Nhưng quá trình tái tạo cần có thời gian. Nếu bạn tiếp tục làm tổn thương gan của mình do, uống quá nhiều rượu hoặc chế độ ăn uống kém, điều này có thể ngăn cản quá trình tái tạo, cuối cùng có thể dẫn đến sẹo ở gan không thể phục hồi.

Giải độc gan đúng cách

Thứ 2: Nếu chúng ta nạp càng nhiều chất dư thừa như các chất giải độc cơ thể, bổ sung năng lượng dưới nhiều hình thức khác nhau, không rõ nguồn gốc hoặc áp dụng các bài thuốc truyền miệng… thì gan càng phải hoạt động liên tục để chuyển hóa thành chất có lợi, giải hóa thành chất không độc.

Thứ 3: Giải độc gan đúng cách là tăng cường sức đề kháng để bảo vệ cơ thể, lá gan. Để làm được điều này thì chúng ta cần đảm bảo dinh dưỡng đủ, hài hòa các thành phần đạm, đường, béo, vitammin và khoáng chất. Ngoài ra, cần siêng năng tập thể dục, cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa từ thực phẩm, hoạt động thường ngày, từ đó giúp gan đào thải, nghỉ ngơi tốt hơn.

  • Xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng hàng ngày. Ăn nhiều trái cây cùng với chất xơ từ rau, quả hạch, hạt và ngũ cốc nguyên hạt. Đảm bảo bổ sung protein cho cácenzym giúp cơ thể bạn giải độc một cách tự nhiên. Giữ cân nặng hợp lý
  • Tập thể dục hàng ngày

  • Tối là lúc gan cần nghỉ ngơi để hồi phục lại những gì đã mất đi ở ban ngày. Nếu chúng ta làm ngược lại với đồng hồ sinh học thì giai đoạn đầu cơ thể bạn sẽ báo hiệu cho bạn một cảm thấy mệt mỏi. Trường hợp tối nào bạn cũng cố thức khuya thì đồng hồ sinh học sẽ không hoạt động, cơ thể sẽ không báo hiệu cho chúng ta nữa, dẫn đến tình trạng sức khỏe cơ thể tụt dần mà chúng ta không hề hay biết. Và đến một lúc cơ thể suy sụp thì chúng ta không kịp phục hồi.

Cho nên, dù công việc nhiều, dù áp lực cuộc sống chúng ta cũng phải đảm bảo đồng hồ sinh học của mình có thời gian hoạt động và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể tiếp tục hoạt động bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image