Bí Quyết, GÓC CHUYÊN GIA

CANDIDA LÀ GÌ CÓ NÊN TIÊU DIỆT NẤM CANDIDA

Candida là gì? Có nên tiêu diệt hoàn toàn nấm Candida

Candida là một loại nấm xuất hiện trong cơ thể con người, khi chúng được hình thành với số lượng nhỏ chúng có khả năng hỗ trợ hấp thu và tiêu hóa chất dinh dưỡng của chúng ta.

Một tên khác cho Candida Die Off là phản ứng của Herdheimer (hoặc Phản ứng của Jarischát Herxheimer), đó là một phản ứng tiêu cực đối với các sản phẩm giống như endotoxin được giải phóng do cái chết của các vi sinh vật gây hại – Candida sống trong cơ thể.

Nấm candida die off xuất hiện trong cơ thể người khỏe mạnh
Nấm candida die off xuất hiện trong cơ thể người khỏe mạnh

Khi các tế bào nấm men Candida chết, chúng sẽ giải phóng một  chất độc hại  (có hại) chứa khoảng 79 loại độc tố khác nhau. Khi một số lượng lớn các vi sinh vật gây bệnh (gây bệnh) bị tiêu diệt nhanh chóng, tế bào chết sẽ dẫn đến việc giải phóng đồng thời các chất độc. Lượng nội độc tố này khiến thận và gan phải làm việc thêm giờ để cố gắng loại bỏ chúng, đồng thời làm gia tăng các triệu chứng mà người mắc phải trải qua.

Kolorex được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học là giải pháp cho vấn đề nấm men Candida. Điều quan trọng là phải tuân theo cùng một cách tiếp cận dựa trên bằng chứng khi chúng ta xem xét liệu “Candida Die Off” có tồn tại hay không. Khoa học nói gì? Những người đã dùng Kolorex trải nghiệm như thế nào? Hãy nhìn vào các phản ứng và hiệu quả thực tế.

Kolorex hỗ trợ tái cân bằng Candida

Nghiên cứu cho thấy Kolorex hỗ trợ phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với sự phát triển quá mức của nấm Candida.

Khi nấm men Candida bị phá hủy, thành tế bào vỡ ra, chất gây hại có trong nấm men bị hóa lỏng và tràn ra ngoài dưới dạng các mảnh vụn tế bào. Từ đó các chất độc được giải phóng bao gồm acetaldehyde, acid uric và gliotoxin.

Kolorex – Sản phẩm hỗ trợ tái cân bằng Candida

Người ta tin rằng các triệu chứng của ‘Candida Die Off’ gây ra có liên quan đến phản ứng của Herxheimer (viết tắt là Herx) có thể xảy ra khi các mảnh vụn tế bào và chất độc không được đào thải đủ nhanh. Chính vì thế, cơ thể chúng ta cần được đào thải các chất độc này càng sớm càng tốt. 

Phản ứng Herx

Herx- là một thuật ngữ y tế được sử dụng để miêu tả các triệu chứng thường thấy khi vi khuẩn hoặc nấm men bị tiêu diệt nhanh chóng và tạo ra các mảnh vụn tế bào. 

Biểu hiện phản ứng Herx
Biểu hiện phản ứng Herx

Các triệu chứng chung:

 • Thay đổi cấu trúc ruột – dẫn đến tiêu chảy hoặc táo bón
 • Đầy hơi, sôi bụng, chuột rút, đầy hơi
 • Đau đầu hoặc ‘não mờ’
 • Cảm thây chóng mặt
 • Mệt mỏi
 • Gây cảm giác đói, cồn cào
 • Ngứa da hoặc lấm tấm

Tin tốt cho những người có phản ứng Herx

 • Chỉ một số ít người đã sử dụng Kolorex gặp phải những vấn đề này
 • Làm theo các nguyên tắc dưới đây có thể tránh những triệu chứng trên

Các triệu chứng ‘Candida Die Off’ gây ra được công nhận y tế là khớp với các phản ứng của Herxheimer. 

Nếu bạn gặp phải những ảnh hưởng không mong muốn mà bạn cho rằng có thể liên quan đến một chất bổ sung mới, cách tốt nhất là ngừng dùng nó, ít nhất là tạm thời. Nếu bạn tiếp tục cảm thấy không khỏe, hãy nói chuyện với chuyên gia y tế.

Nhà khoa học nói gì về Candida Die Off?

Dù có rất nhiều cuộc thảo luận xoay quanh ‘Candida Die Off’ được đưa ra trên internet. Tuy nhiên, ‘Candida Die Off’ không phải là một thuật ngữ y tế được sử dụng rộng rãi. Nên gần như các phản ứng của Herxheimer liên quan đến Candida đều không có nghiên cứu cụ thể nào được công bố. Điều đó có nghĩa là thông tin về ‘Candida Die Off’ cũng như những người mắc phải loại nấm này bị hạn chế. Bởi vậy mà thuật ngữ phản ứng với Candida Herx hoặc tái cân bằng nấm Candida có thể là một thuật ngữ chính xác hơn. 

Candida Die Off qua lời nói của bác sĩ

Từ quan điểm khoa học, thuật ngữ về phản ứng Candida Herx là thuật ngữ chính xác nhất và được sử dụng rộng rãi nhất bởi vì đã có báo cáo y tế được công bố.

Làm thế nào để phòng tránh Candida Herx ?

Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh, các mảnh vụn tế bào sẽ được đào thải nhanh giúp bạn không gặp phải các triệu chứng liên quan đến phản ứng Candida Herx hoặc tái cân bằng Candida.

Dưới đây là một số hướng dẫn chung được chứng nhận bởi chuyên gia về liệu pháp thiên nhiên để hỗ trợ sức khỏe giúp đào thải các mảnh vụn tế bào qua đường thận, gan và ruột.

Sử dụng thường xuyên

Sử dụng với tần suất 2- 3 ngày/ 1 viên, duy trì liên tục và đúng liều giúp cơ thể có thời gian để loại bỏ các sản phẩm phụ.

Uống nhiều nước

Mục tiêu uống 2-3 lít nước lọc mỗi ngày. Điều này giúp thận thải độc tố ra ngoài.

Hạn chế đường và tinh bột

Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, đường giữ cho nấm Candida phát triển nhanh hơn và khỏe hơn, nên bạn cũng nên hạn chế các loại thực phẩm hay trái cây nhiều đường.

Không sử dụng chất có cồn: rượu,…

Rượu là một chất không tốt với sức khỏe, chúng khiến các cơ quan đào thải phải hoạt động nhiều hơn bình thường  – nó cũng ảnh hưởng đến sự cân bằng vi sinh vật.

Uống bổ sung chất xơ

Hãy tưởng tượng những miếng bọt biển nhỏ dùng một lần trong ruột hấp thụ chất độc sau đó được loại bỏ theo chuyển động của ruột. Bạn hãy bổ sung chất sơ bằng psyllium hoặc hạt lanh.  Điều này giúp gan và ruột bài tiết chất độc.

Đơn giản

Đừng thử tất cả mọi thứ cùng một lúc, hãy đặt mục tiêu tránh làm cơ thể bị quá tải. Thực hiện những thay đổi này một tuần trước khi bắt đầu Kolorex. Thêm bất kỳ chất bổ sung mới nào tại một thời điểm.

Dị ứng

Khi bạn thử bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc thức ăn mới nào, luôn có nguy cơ bị phản ứng dị ứng thấp.

Dị ứng
 • Sưng ở mặt, cổ họng hoặc lưỡi
 • Khó thở
 • Phát ban nghiêm trọng, phồng rộp hoặc bong tróc
 • Nôn mửa
 • Mạch yếu
 • Sốc
 • Ngất xỉu

Điều này là nghiêm trọng, bạn cần phải đến cơ sở y tế khẩn cấp ngay lập tức.

Còn những chất bổ sung khác?

Bạn có thể dùng các loại thực phẩm chức năng khác để hỗ trợ giải độc. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta là những cỗ máy giải độc tuyệt vời, với chế độ ăn uống phù hợp, đủ chất xơ và nước, chúng có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bổ sung các dưỡng chất khác
Bổ sung các dưỡng chất khác

Bổ sung nhiều chất bổ sung giúp cơ thể có nhiều việc phải làm hơn, hấp thụ, chuyển hóa và vận chuyển. Đôi khi tốt nhất là đừng phức tạp hóa mọi thứ

Điều quan trọng cần nhớ là thông tin này không thay thế lời khuyên y tế. Chúng tôi đưa ra những nguyên tắc chung này để hỗ trợ khách hàng của mình. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào, bạn nên nói chuyện với chuyên gia y tế mà bạn đã chọn và làm theo lời khuyên của họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image